Tác dụng của đèn hồng ngoại trong phục hồi chức năng cho cơ thể

Đèn hồng ngoại là thiết bị y tế không còn xa lạ gì với chúng ta trong việc sử dụng để điều trị các chứng bệnh đau nhứt và nhiều bệnh khác. Tuy nhiên để quý khách hàng có thể an tâm sử dụng sản phẩm một cách tốt nhất, Thành Nhân TNE xin giới thiệu đôi nét về tác dụng của đèn hồng ngoại trong việc điều trị phục hồi chức năng cho cơ thể để bạn tham khảo như sau:

Tác dụng của đèn hồng ngoại trong phục hồi chức năng cho cơ thể

Hình ảnh: Minh họa

Đặc tính của Đèn Hồng Ngoại

Tia hồng ngoại chính là bức xạ ánh sáng không nhìn thấy có bước sóng trong khoảng từ 400.000nm đến 760nm, thông thường nguồn phát có nhiệt độ càng cao thì bức xạ ra tia hồng ngoại sẽ có bước sống càng nhỏ, tia hồng ngoại có bức xạ nhiệt lượng cao nên thường được gọi là bức xạ nhiệt, do đó có thể kết luận được tác dụng của hồng ngoại chủ yếu dựa trên tác dụng của nhiệt. Ở những vùng chịu tác động nhiệt của hồng ngoại sẽ dãn mạch đỏ da giống như các phương pháp nhiệt khác, từ đó tia hồng ngoại có tác dụng giảm đau, có khả năng chống viêm mãn tính và làm mềm cơ.

Tác dụng của Den Hong Ngoai

Tia hồng ngoại có tác dụng thấu nhiệt nông xuyên qua da khoảng 3mm nên tia sáng này có khả năng làm nóng da tại chỗ một cách nhanh chóng, nhiệt độ da sẽ được tăng lên và làm cho mạch máu tại vùng đó được giãn ra, do hiện tượng tăng lượng máu cục bộ và tăng nhiệt tại vùng được chiếu rọi dẫn đến phát tán nhiệt khắp cơ thể và làm tăng nhiệt toàn thân.

Đèn hồng ngoại là thiết bị y tế có tác dụng điều trị các bệnh cơ, xương, làm giảm đau nhanh chóng, điều trị các vế bầm tím và đặc biệt là khớp. Khi vết thương bị đau bạn có thể sử dụng den hong ngoai để rọi vào vùng đó để giúp giảm đau nhanh chóng, chống sự co cứng cơ, làm tan máu bầm và chuyển hóa dinh dưỡng tại chỗ.

Den Hong Ngoai còn có một tác dụng nữa đó chính là làm đẹp cho da và hiện nay đã được vận dụng khá nhiều tại các thẩm mỹ viện và các spa.

Tác dụng của đèn hồng ngoại trong phục hồi chức năng cho cơ thể

Hình ảnh: Minh họa

Đèn Hồng ngoại được chỉ định trong các trường hợp:

  • Giảm đau, giảm co thắt cơ trong các chứng đau mạn tính như: đau thắt lưng, đau cổ vai cánh tay, đau thần kinh tọa, đau thần kinh liên sườn, đau khớp, đau cơ,...
  • Tăng cường dinh dưỡng tại chỗ trong các trường hợp vết thương, vết loét lâu liền, làm nhanh liền sẹo,...
  • Làm giãn cơ để giúp cho các kỹ thuật trị liệu khác như xoa bóp, tập vận động dễ dàng hơn,...

Không nên chỉ định trong các trường hợp sau:

  • Các ổ viêm đã có mủ, viêm cấp, chấn thương mới đang xung huyết, các khối u ác tính, lao, vùng đang chảy máu hoặc có nguy cơ chảy máu, giãn tĩnh mạch da.
  • Nên tránh chiếu đèn hồng ngoại ở vùng da bị tổn thương hay chấn thương, vùng da bị mất cảm giác, vùng da có sẹo lồi.

Giới thiệu công ty

Tại Việt Nam, TNE là nhà sản xuất cung cấp các loại den y teđèn y khoa, đèn hồng ngoại, đèn đọc phim,.. đến các bệnh viện lớn: Chợ rẫy, Thống Nhất, Bạch Mai, 108, Quốc Tế Hạnh Phúc, Pháp- Việt, Columbia... Ngoài ra các sản phẩm den y te của công ty TNE được bày bán tại các cửa hàng dụng cụ y khoa, Cửa hàng điện máy ở hầu hết các trung tâm tỉnh thành trên toàn quốc.

Thành Nhân TNE tự tin là nhà sản xuất và cung cấp các sản phẩm y tế đạt chất lượng hàng đầu đạt được chứng chỉ ISO 13485: 2016  ISO 9001: 2015 TNV, đến với TNE quý khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn tận tình và chi tiết nhất về các dòng sản phẩm, thiết bị y tế.

Thị trường Quốc Tế, sản phẩm den y te của TNE được bày bán ở các nước: Lào, Campuchia, Myanma, Thái Lan, Hà Lan, Pháp, Trung Đồng

Các sản phẩm den y te sản xuất tại TNE bao gồm bản quyền và các văn bằng bảo hộ phù hợp.

Liên hệ tư vấn

CÔNG TY TNE 

Trụ sở: 28/1B, Quốc lộ 1K, Khu Phố 4, Phường Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Nhà Máy: Khu Phố Tây B, Phường Đông Hoà, TP. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 84(028) 2215 8281 - 5443 1218

Tel/Fax: 84(028) 5443 1217

 

Bài viết liên quan