Nguyên lý hoạt động của Đèn Hồng Ngoại

Ngày nay việc sử dụng đèn hồng ngoại để điều trị bệnh là điều không còn xa lạ nữa. Tuy nhiên để sử dụng den hong ngoai đúng cách và phát huy đúng tác dụng thì bạn cần phải nắm được nguyên lý hoạt động và tác dụng chính của loại sản phẩm này. Đừng lo lắng, Thành Nhân TNE sẽ giới thiệu những vấn đề cơ bản về vấn đề này như sau:

Nguyên lý hoạt động của Đèn Hồng Ngoại

Hình ảnh: Minh họa

Đèn Hồng Ngoại chính là một thiết bị y tế được sử dụng nhiều trong việc trị liệu, về phần cơ bản thiết bị này sử dụng nhiệt để điều trị, đèn sẽ tỏa ra sức nóng có khả năng giảm đau, các mạch sẽ được giãn ra làm tăng quá trình chuyển hóa dinh dưỡng tại nơi được sưởi đèn. Thông thường đèn hồng ngoại được sử dụng nhiều nhất trong việc điều trị đau lưng, chữa trứng vàng da và giúp sưởi ấm trong những ngày trời lạnh, có tác dụng làm đẹp cho da.

Đèn hồng ngoại có gây hại cho sức khỏe không?

Theo các nhà chuyên môn cho biết, đèn hồng ngoại sử dụng một năng lượng thấp, có khả năng làm nóng nhanh. Những ảnh hưởng của bức xạ hồng ngoại trên cơ thể chủ yếu là tính chất nhiệt. Điều đó được hiểu là đèn hồng ngoại chỉ có thể làm ấm người của bạn lên thôi. Nguy hại có thể có ở đèn hồng ngoại gây ra là mắt và da.

Do bức xạ nhiệt phát ra ở cường độ cao, nếu trong thời gia dài sẽ làm da bỏng, còn mắt thì nhạy cảm, nếu tiếp xúc lâu với bức xạ hồng ngoại sẽ làm tổn thương niêm mạc, nặng hơn làm tổn hại vĩnh viễn. Do đó, nếu sử dụng đèn hồng ngoại đúng cách, đảm bảo thời gian và khoảng cách thích hợp sẽ không làm hại đến cơ thể, sức khỏe của người sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của Đèn Hồng Ngoại

Hình ảnh: Minh họa

Cách sử dụng đèn hồng ngoại một cách an toàn

Để tránh những thương tổn đáng tiếc trong quá trình sử dụng đèn hồng ngoại, các bạn nên sử dụng đèn hồng ngoại đúng cách.

  • Theo khuyến cáo, thời gian tối đa cho ứng dụng nhiệt lên cơ thể của đèn hồng ngoại là 20-30 phút, do đó mỗi lần sử dụng bạn nên dùng trong khoảng thời gian này.
  • Về khoảng cách từ đèn đến vùng được chiếu khoảng 45cm, không nên đặt đèn quá gần hoặc quá xa.
  • Không nên đặt các bóng đèn trực tiếp trên người, ngoại trừ các trường hợp có màn chắn bảo vệ. Đồng thời cũng không sử dụng đèn cho những người bị bất tỉnh, người đang ngủ, trẻ sơ sinh, người có làn da nhạy cảm và máu huyết lưu thông kém.
  • Tránh để đèn gần những vật liệu dễ bị ảnh hưởng nhiệt, vật liệu dễ cháy.

Giới thiệu công ty

Tại Việt Nam, TNE là nhà sản xuất cung cấp các loại den y teđèn y khoa, đèn hồng ngoại, đèn đọc phim,.. đến các bệnh viện lớn: Chợ rẫy, Thống Nhất, Bạch Mai, 108, Quốc Tế Hạnh Phúc, Pháp- Việt, Columbia... Ngoài ra các sản phẩm den y te của công ty TNE được bày bán tại các cửa hàng dụng cụ y khoa, Cửa hàng điện máy ở hầu hết các trung tâm tỉnh thành trên toàn quốc.

Thành Nhân TNE tự tin là nhà sản xuất và cung cấp các sản phẩm y tế đạt chất lượng hàng đầu đạt được chứng chỉ ISO 13485: 2016  ISO 9001: 2015 TNV, đến với TNE quý khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn tận tình và chi tiết nhất về các dòng sản phẩm, thiết bị y tế.

Thị trường Quốc Tế, sản phẩm den y te của TNE được bày bán ở các nước: Lào, Campuchia, Myanma, Thái Lan, Hà Lan, Pháp, Trung Đồng

Các sản phẩm den y te sản xuất tại TNE bao gồm bản quyền và các văn bằng bảo hộ phù hợp.

CÔNG TY TNE 

Trụ sở: 28/1B, Quốc lộ 1K, Khu Phố 4, Phường Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Nhà Máy: Khu Phố Tây B, Phường Đông Hoà, TP. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 84(028) 2215 8281 - 5443 1218

Tel/Fax: 84(028) 5443 1217

 

Bài viết liên quan