Đèn Hồng Ngoại vừa sưởi ấm vừa trị liệu

Thông thường người tiêu dùng vẫn nghĩ đèn hồng ngoại chỉ có tác dụng trị liệu và được sử dụng ở các trung tâm y tế vật lý trị liệu hoặc các phòng khám ý tế. Đèn hồng ngoại sử dụng ánh sáng đỏ tía rọi vào những phần bị tổn thương của người bệnh, tuy nhiên bên cạnh đó đèn hồng ngoại còn có thể sử dụng để sưởi ấm vào mùa đông.

Không được bày bán tràn lan tại các chợ, các siêu thị điện tử như vật dùng để sưởi ấm khác, cũng không quá cồng kềnh và khó sử dụng, đèn hồng ngoại được thiết kế rất đơn giản, nhỏ gọn tiện dụng và khá đẹp mắt. Chúng chỉ được bày bán tại các cửa hàng bán dụng cụ thiết bị y tế. Trên thị trường hiện đang có bán nhiều loại đèn hồng ngoại.

Đèn Hồng Ngoại vừa sưởi ấm vừa trị liệu

Hình ảnh: Minh họa

Tất cả đều có tác dụng chữa bệnh xương, khớp, làm giảm đau, vết bầm tím. Chúng có hình dạng tương tự như những chiếc đèn bàn nhưng chân đế được thiết kế to hơn, bóng đèn là loại bóng chuyên dụng khi bật ánh sáng hồng ngoại từ bóng được chiếu sáng rọi vào những vết thương sẽ giúp giảm đau, làm tan máu bầm và sưởi ấm. Đèn hồng ngoại còn có thêm tác dụng trong việc chỉnh sửa sắc đẹp, chúng còn được sử dụng tại các trung tâm thẩm mỹ viện.

Đèn Hồng Ngoại vừa sưởi ấm vừa trị liệu

Hình ảnh: Minh họa

Tuy nhiên, theo ý kiến của các chuyên gia thì việc sử dụng loại đèn này phải hết sức cẩn thận, vì ánh sáng của chúng chỉ có tác dụng với việc chữa bệnh, sẽ không tốt nếu thời gian sử dụng đèn quá lâu (thường thì không quá 10 -15 phút) và đặc biệt không được rọi trực tiếp vào mắt. Ngay cả việc sử dụng đèn để sưởi ấm cũng chỉ được bật đèn và để cách người sử dụng khoảng 30 -50cm, và sử dụng không quá 15 phút. Nếu để lâu có thể sẽ gây khô xương.

Đèn Hồng Ngoại vừa sưởi ấm vừa trị liệu

Hình ảnh: Minh họa

Loại đèn được sử dụng nhiều trong các phòng khám, có chân đế sản xuất tại Việt Nam và bóng đèn chuyên dụng của Hà Lan hoặc Tiệp Khắc, trông chúng chẳng khác gì so với chiếc đèn bàn bình thường, chúng cũng có tác dụng này khi chúng ta sử dụng loại bóng thắp sáng bình thường. Nhưng khi lắp bóng có ánh sáng hồng ngoại chúng lại có một tác dụng khác biệt. Giá bán trên thị trường cả bộ là 200.000 đồng. Sử dụng những loại đèn này chất lượng có thể tương đương như đèn Beurer nhưng về độ bền thì kém hơn hẳn

Ngoài các loại đèn hồng ngoại kể trên có tác dụng sưởi ấm, người tiêu dùng cũng có thể tìm mua loại đèn góc, đèn bàn có công suất lớn tại các nhà đèn hoặc các cửa hàng bán đèn trang trí. Tuy nhiên, điểm đặc biệt đáng quan tâm chính là việc sử dụng những chiếc đèn này, chúng chỉ có tác dụng khi người sử dụng tuân thủ các nguyên tắc của nhà sản xuất. Tránh để ánh sáng đèn rọi trực tiếp vào mắt, tránh để quá lâu vì sẽ gây khô xương hoặc gây bỏng cho người sử dụng. Không để lâu quá 10 – 15 phút. Tránh xa đối với trẻ em.

Đèn Hồng Ngoại vừa sưởi ấm vừa trị liệu

Hình ảnh: Minh họa

Giới thiệu công ty

Tại Việt Nam, TNE là nhà sản xuất cung cấp các loại den y teđèn y khoa, đèn hồng ngoại, đèn đọc phim,.. đến các bệnh viện lớn: Chợ rẫy, Thống Nhất, Bạch Mai, 108, Quốc Tế Hạnh Phúc, Pháp - Việt, Columbia... Ngoài ra các sản phẩm den y te của công ty TNE được bày bán tại các cửa hàng dụng cụ y khoa, Cửa hàng điện máy ở hầu hết các trung tâm tỉnh thành trên toàn quốc.

Thành Nhân TNE tự tin là nhà sản xuất và cung cấp các sản phẩm y tế đạt chất lượng hàng đầu đạt được chứng chỉ ISO 13485: 2016  ISO 9001: 2015 TNV, đến với TNE quý khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn tận tình và chi tiết nhất về các dòng sản phẩm, thiết bị y tế.

Thị trường Quốc Tế, sản phẩm den y te của TNE được bày bán ở các nước: Lào, Campuchia, Myanma, Thái Lan, Hà Lan, Pháp, Trung Đồng

Các sản phẩm den y te sản xuất tại TNE bao gồm bản quyền và các văn bằng bảo hộ phù hợp.

Liên hệ tư vấn

CÔNG TY TNE

Trụ sở: 28/1B, Quốc lộ 1K, Khu Phố 4, Phường Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Nhà Máy: Khu Phố Tây B, Phường Đông Hoà, TP. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 84(028) 2215 8281 - 5443 1218

Tel/Fax: 84(028) 5443 1217

Bài viết liên quan